10 hình thức nhập dữ liệu phổ biến trên thị trường hiện nay

Dịch vụ nhập dữ liệu – như chính tên gọi của nó, đó là giúp bạn nhập dữ liệu liên quan đến doanh nghiệp vào cơ sở dữ liệu phù hợp khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

Dữ liệu cần được nhập có rất nhiều định dạng khác nhau như văn bản, mã, số, file âm thanh,…Vì vậy, dịch vụ nhập dữ liệu cần được thực hiện với nhiều phương pháp khác nhau, cũng như hỗ trợ của máy móc như máy quét quang, bàn phím vận hành thủ công, máy ghi âm kĩ thuật,…Và hơn hết vẫn là kỹ năng, kinh nghiệm từ các nhập liệu viên. Có sự kết hợp hài hòa giữa những yếu tố đó sẽ giúp công việc nhập liệu đạt kết quả tốt nhất.

Dưới đây là 10 loại hình nhập dữ liệu phổ biến nhất trên thị trường được cung cấp bởi các công ty gia công quy trình kinh doanh:

1. Nhập dữ liệu

Đây là một dịch vụ nhập liệu khá phổ biến, với các yêu cầu cơ bản như chuyển đổi định dạng văn bản (từ PDF sang Excel, Word sang Excel, Image sang Excel, PDF sang Word,…Tất cả các thao tác nhập dữ liệu này được thực hiện với độ chính xác cao và định dạng phù hợp để dễ dàng xử lý dữ liệu hơn.

2. Nhập dữ liệu thủ công

Loại hình này thực hiện bằng cách nhập dữ liệu thủ công vào định dạng tệp cụ thể, trong đó nguồn dữ liệu cũng được tạo thủ công.

Dịch vụ này đề cập đến việc nhập dữ liệu thủ công vào định dạng tệp cụ thể, trong đó nguồn dữ liệu cũng được tạo thủ công. Trong đó, mục nhập dữ liệu được định hướng chính xác như dấu chấm câu thích hợp, ngữ pháp, chính tả và hình thành câu. Công nghệ và phần mềm mới nhất hiện có giúp các chuyên gia nhập dữ liệu làm việc hiệu quả hơn.

3. Nhập dữ liệu trực tuyến

Dữ liệu số có sẵn cần phải được nhập dưới nhiều hình thức trong các cơ sở dữ liệu khác nhau để hoạt động kinh doanh suôn sẻ. Các nhà cung cấp dịch vụ nhập dữ liệu chuyên nghiệp xử lý dữ liệu trực tuyến theo nhu cầu kinh doanh. Nhập dữ liệu trực tuyến được sử dụng nhiều cho các trang web thương mại điện tử và các công ty có một doanh nghiệp trực tuyến.

4. Nhập dữ liệu sản phẩm

Các chi tiết của sản phẩm được nhập trên các cổng thương mại điện tử khác nhau cho các giao dịch sản phẩm trực tuyến. Bao gồm hình ảnh, mô tả sản phẩm, thông tin kỹ thuật, thông số kỹ thuật sản phẩm, danh mục, thẻ, kích thước, màu sắc,… Chi tiết sản phẩm sẽ được tải lên chính xác thông qua các chuyên gia dịch vụ nhập dữ liệu sản phẩm.

5. Nhập dữ liệu kế toán

Mặc dù có kế toán chung trên giấy tờ, các nhà quản lý tài khoản hiện nay ưa chuộng nhập dữ liệu kế toán ở dạng kỹ thuật số để xử lý và sử dụng dữ liệu hiệu quả. Dịch vụ nhập dữ liệu kế toán được sử dụng cho các tác vụ kế toán dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian với độ chính xác cao, có thể trích xuất dữ liệu kế toán bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào.

6. Nhập dữ liệu bảo hiểm

Để giúp cho quá trình xử lý thông tin khách hàng bảo hiểm dễ dàng và nhanh chóng hơn, các chuyên viên nhập liệu thường sẽ đề nghị bên bảo hiểm đề ra các yêu cầu khác nhau để đưa dữ liệu đó vào phần mềm, cơ sở dữ liệu kỹ thuật số.

7. Nhập dữ liệu hậu cần

Điều quan trọng là phải xử lý hậu cần với dữ liệu phân tán vì sẽ khó theo dõi các dịch vụ hậu cần. Nếu dữ liệu có sẵn ở một nơi, sẽ dễ dàng hơn để thực hiện các hoạt động logistic với hiệu quả cao. Lịch trình hậu cần có thể được chuẩn bị với các khoản đầu tư tối thiểu và lợi nhuận tối đa thông qua cơ sở dữ liệu logistic không có lỗi.

8. Nhập dữ liệu cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu bao gồm các chi tiết khác nhau liên quan đến một chức năng hoặc hoạt động cụ thể. Nó đòi hỏi các kỹ năng chuyên nghiệp để tạo ra một cơ sở dữ liệu và nhập từng chi tiết cần thiết cho mục đích cụ thể của doanh nghiệp của bạn. Dịch vụ nhập dữ liệu cơ sở dữ liệu sẽ cung cấp dữ liệu chính xác, dễ truy cập cho các hoạt động kinh doanh của bạn.

9. Nhập dữ liệu từ xa

Nếu doanh nghiệp của bạn không ở gần cơ sở khách hàng của bạn, dịch vụ nhập dữ liệu từ xa sẽ giúp bạn thu thập dữ liệu từ những nơi xa theo nhu cầu kinh doanh của bạn. Dịch vụ này giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, giúp bạn truy cập dữ liệu từ các múi giờ khác nhau được biên dịch trong cơ sở dữ liệu.

10. Nhập dữ liệu số và văn bản

Trong các dịch vụ nhập dữ liệu không chỉ dữ liệu thực tế và thống kê, mà cả dữ liệu số và văn bản cũng rất quan trọng. Bạn có thể nhập dữ liệu số hoặc văn bản của mình như thông tin liên lạc, địa chỉ, email, thành phố/quận huyệ, mã bưu chính,…vào cơ sở dữ liệu để thực hiện các hoạt động kinh doanh khác nhau một cách thuận tiện.

Tùy thuộc vào hoạt động cốt lõi của bất kỳ công ty nào, các nhà cung cấp dịch vụ gia công cung cấp nhiều dịch vụ nhập dữ liệu phù hợp. Bạn có thể tìm thấy kết quả thuê ngoài tốt nhất cho tất cả các hoạt động không cốt lõi của doanh nghiệp của bạn với mức giá tốt nhất. Vì vậy, hãy tìm đối tác gia công của bạn ngay hôm nay và xem công ty của bạn đạt đến đỉnh cao mới của thành công mỗi ngày.