5 lý do để các công ty bảo hiểm cần thuê ngoài nhập liệu

Đặc thù của doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực bảo hiểm đó là phải đối mặt với lượng dữ liệu lớn hàng ngày. Do đó, nhập liệu và xử lý dữ liệu chính xác là điều quan trọng bắt buộc để điều hành doanh nghiệp hiệu quả và giữ cho khách hàng sự hài lòng. Các thông tin trên giấy tờ phải được duy trì trong cơ sở dữ liệu để quá trình khiếu nại diễn ra suôn sẻ và dễ dàng, nếu quá trình nhập liệu không được thực hiện cẩn thận thì những lỗi nhỏ phát sinh sẽ dẫn đến các vấn đề lớn trong kinh doanh.

Chính vì lẽ đó mà các doanh nghiệp bảo hiểm đều chọn cho mình một đối tác gia công quy trình kinh doanh chuyên xử lý cho họ những vấn đề về dữ liệu, ngoài vấn đề chuyên môn thì việc thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt được một khoản chi phí đáng kể, cũng như thời gian, công sức.

Dưới đây là 5 lý do nổi bật để các công ty bảo hiểm cần thuê ngoài nhập liệu:

Sự chính xác

Giao dữ liệu cho một công ty gia công chuyên nghiệp thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ chính xác cao trong quá trình nhập liệu và xử lý dữ liệu. Họ đã có sẵn tài nguyên để thực hiện những yêu cầu về dữ liệu như nhân viên lành nghề, phần mềm hỗ trợ, kinh nghiệm quản lý, áp dụng công nghệ tiên tiến như Nhận dạng ký tự quang học (OCR) hay Nhận dạng ký tự thông minh (ICR).

Vì vậy, nếu muốn dữ liệu của công ty được xử lý với độ chính xác gần như 100% thì bạn nhất định cần đến một đối tác gia công quy trình kinh doanh uy tín.

Bảo mật dữ liệu

Dữ liệu có thể được xem như là huyết mạch của một doanh nghiệp bảo hiểm. Hiểu được điều đó, các công ty gia công nhập liệu rất coi trọng vấn đề bảo mật và họ có quyền kiểm soát nó cả về mặt thủ công cũng như điện tử.

Xử lý dữ liệu hàng loạt

Dữ liệu cần được xử lý hàng ngày của công ty bảo hiểm là rất đồ sộ và liên tục. Nhưng khi giao việc đó cho đối tác chuyên nhập liệu thì bạn có thể yên tâm là dữ liệu sẽ được hoàn thành đúng hạn, ngay cả với thời hạn nghiêm ngặt.

Lợi ích chi phí

Chi phí cho việc thuê ngoài gia công phần mềm ít hơn rất nhiều so với việc doanh nghiệp tự thành lập một bộ phận chuyên xử lý các công việc về dữ liệu nội bộ, vì chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ phát sinh từ đó mà ra, khiến công ty phải gánh thêm khoản chi phí nữa cho dù vào mùa thấp điểm hay cao điểm.

Sử dụng đối tác gia công giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cũng như sử dụng phần doanh thu đó cho việc phát triển các hoạt động cốt lõi khác của công ty.

Thời gian quay vòng

Dữ liệu cần xác minh của các doanh nghiệp bảo hiểm hàng ngày là rất nhiều, còn các công ty gia công quy trình kinh doanh lại hoạt động theo dạng liên tục là 24/7, có các nhân viên nhập liệu làm việc theo ca. Điều này giúp cho dữ liệu được xử lý liên tục, hiệu quả làm việc tăng cao, đáp ứng được hầu hết yêu cầu từ doanh nghiệp.