7 mẹo giúp bạn cải thiện độ chính xác trong nhập dữ liệu

Hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay đều  đã và đang thực hiện số hóa luồng thông tin của họ. Các quyết định kinh doanh chính phụ thuộc vào dữ liệu có nguồn gốc từ phân tích thị trường và nghiên cứu. Do đó, nhập liệu và độ chính xác của dữ liệu rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Dịch vụ gia công vì thế mà ngày càng được khẳng định vị thế của mình khi thay doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về dữ liệu.

7 mẹo dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện độ chính xác trong quá trình nhập liệu:

Nguồn chính xác của dữ liệu

Cần xác nhận lý do dẫn đến sự chính xác của dữ liệu để dễ dàng trong việc khắc phục. Những lý do dẫn đến sự thiếu chính xác của dữ liệu có thể là do sự di chuyển dữ liệu từ cơ sở này sang cơ sở khác, giá trị không chính xác và thay đổi theo thời gian,…

Đặt mục tiêu chính xác cho nhập dữ liệu

Quản lý dự án cần phải đặt mục tiêu cho nhóm nhập liệu. Điều quan trọng là phải luôn đặt mục tiêu độ chính xác của dữ liệu lên hàng đầu trong quá trình nhập liệu . Các mục tiêu cần được đánh giá dựa trên mã hóa hiệu quả và thu thập dữ liệu hiệu quả.

Phần mềm hỗ trợ nhập liệu

Lỗi xảy ra khi gõ máy nhập liệu ít hơn sẽ giúp cho nhân viên có nhiều thời gian hơn để phân tích dữ liệu. Một số phần mềm mới nhất như Nhận dạng ký tự quang học (OCR) và Nhận dạng ký tự thông minh (ICR), cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác giúp làm giảm khối lượng công việc của các nhân viên nhập dữ liệu đi rất nhiều.

Tránh quá tải

Để đạt được mục tiêu của từng dự án, việc thiết lập giới hạn nhập liệu là rất quan trọng, giúp nhân viên nhập liệu nắm được khối lượng công việc cũng như thời gian cần hoàn thành. Giới hạn đặt ra cần hợp lý, tránh gây quá tải sẽ dẫn đến những lỗi không mong muốn trong quá trình làm, khiến nhân viên mệt mỏi, áp lực.

Hiểu ý nghĩa của dữ liệu

Tầm quan trọng của một dự án nhập liệu cần được phổ biến, giải thích cho nhân viên và họ cũng cần được đào tạo phù hợp. Họ cần hiểu rằng các mục nhập không chính xác sẽ ảnh hưởng ra sao đến doanh nghiệp, điều đó giúp họ làm việc hiệu quả và có trách nhiệm hơn.

Báo cáo lỗi tự động

Bên cạnh việc sử dụng công cụ hỗ trợ nhập liệu thì còn cần đến phần mềm có tính năng báo cáo lỗi tự động. Điều này rất hữu ích khi cùng một loại dữ liệu được nhập trong một dự án. Phần mềm sẽ giúp nhân viên bằng cách cảnh báo họ khi nhập dữ liệu sai.

Thiết lập hệ thống đánh giá

Thiết lập hệ thống đánh giá hiệu quả giúp kiểm tra lại dữ liệu, giảm các lỗi nhập liệu xuống mức tối thiểu.