9 tiêu chí cần thiết để chọn đúng công ty BPO chất lượng

Khi các tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô, điều họ cần giải quyết đầu tiên đó là tìm một đối tác gia công kinh doanh có thẩm quyền và đáng tin cậy cho các hoạt động BPO khác nhau. Khi nhu cầu đó ngày càng gia tăng, số lượng các nhà cung cấp dịch vụ BPO cũng sẽ tăng lên theo, mặc dù không phải nhà cung cấp nào cũng đảm bảo được chất lượng gia công cùng giá cả ổn định.

Các doanh nghiệp cần nằm lòng 10 tiêu chí sau để có thể chọn cho công ty mình đúng nhà cung cấp dịch vụ BPO chất lượng:

Kinh nghiệm

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ BPO thì kinh nghiệm qua những lần hợp tác cùng các doanh nghiệp sẽ đem lại cho họ sự tự tin, kiến thức khi giải quyết các trường hợp khó khăn khác nhau. Đây là một lợi thế rất lớn khi cạnh tranh với các công ty khác cung cấp dịch vụ tương tự.

Bạn cần tìm hiểu rõ về những đối tác từng hợp tác với họ để có quyết định đúng đắn nhất.

Sức mạnh tài nguyên

Bên cạnh tiêu chí về kinh nghiệm thì yếu tố về tài nguyên cũng quan trọng không kém. Sức mạnh tài nguyên ở đây chính là về con người, quy trình đào tạo,…đảm bảo cho những quá trình khác đều hoạt động ổn định, trơn tru.

Công nghệ

Sự can thiệp của công nghệ có thể cải thiện hiệu quả và tăng năng suất lên đáng kể. Nếu chưa từng hợp tác trước đây, bạn cần đảm bảo rằng đối tác gia công của bạn có sử dụng các công nghệ tiên tiến, được chứng minh và sử dụng phổ biến trong ngành để quản lý các quy trình khác nhau.

Cơ sở hạ tầng

Các công ty BPO cần có cơ sở hạ tầng tốt nhất để thiết lập thiết bị và các nhóm độc quyền của họ. Ví dụ: Một trung tâm hỗ trợ khách hàng (call center) thì cần có hệ thống thiết bị phù hợp, kết nối điện thoại và internet tốc độ cao.

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng về sức mạnh tài nguyên và cơ sở vật chất của một công ty BPO rất quan trọng để phục vụ cho mùa cao điểm và mùa thấp điểm mà không làm tăng chi phí cho doanh nghiệp. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một đối tác gia công có khả năng mở rộng.

Chính sách chất lượng

Chất lượng dữ liệu là một trong những tiêu chí cần thiết vì các doanh nghiệp dựa vào thông tin cho nhiều quy trình ra quyết định quản lý quan trọng. Một đối tác gia công có thẩm quyền sẽ có một chính sách chất lượng được đặt ra tốt mà họ tuân thủ nghiêm ngặt.

Chính sách bảo mật

Bảo mật dữ liệu là một khía cạnh quan trọng khác để xem xét chất lượng của một công ty BPO. Đảm bảo rằng đối tác BPO của bạn có chính sách bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt và tuân thủ nghiêm ngặt. Các thiết bị và biện pháp an ninh mạng mới nhất phải được đảm bảo cùng với việc cập nhật thường xuyên.

Thời gian quay vòng

Sự sẵn có kịp thời của dữ liệu và hoàn thành các quy trình là rất quan trọng. Lấy thời gian quay vòng để mỗi cột mốc được xóa bằng văn bản và theo dõi nó thường xuyên để đảm bảo chúng được đáp ứng.

Chi phí

Cuối cùng những không kém phần quan trọng đó là chi phí. Giá cả được các nhà cung cấp dịch vụ đưa ra phải khả thi và hợp lý với chất lượng. Giá quá thấp hay quá cao đều cần được cân nhắc và xem xét kĩ.

Nguồn: www.dataentryindiabpo.com