Bi hài chuyện thưởng Tết khiến nhân viên “khóc không ra nước mắt”

Những ngày cuối năm 2019 đã đến rất gần, mang theo cái không khí rộn ràng hơn, gấp gáp hơn vì năm nay tết Nguyên Đán, hay còn gọi là tết âm cách ngày tết Tây chưa đầy một tháng. Điều đó khiến mọi người vội vã hơn vì sợ không kịp sắm sửa gì cho gia đình mình, đã vậy gần đây cư dân mạng còn kháo nhau về cái điều luật thưởng tết bằng sản phẩm của công ty khiến nhân viên “khóc dở mếu dở”.

Nói đến thưởng tết, thì đây là vấn đề muôn thuở vì năm nào cũng phải đón tết mà, nhưng đón tết có vui không, đầy đủ không thì lại hoàn toàn phụ thuộc vào cái gọi là “thưởng tết”, không ít câu chuyện bi hài từ đó mà ra.

Thưởng tết bằng sản phẩm công ty

Sau khi Luật Lao động có sự thay đổi về quy định thưởng Tết thì các doanh nghiệp, cơ quan có thể thưởng tết bằng hiện vật, đó có thể là tiền, là sản phẩm của công ty hay lời chúc, hỏi thăm, động viên,…

Quy định mới này đã gây ra bao nhiêu chuyện dở khó dở cười khi có người thì được thưởng tết bằng canh dầu ăn, một chục chén, gạch men (vì là công ty xây dựng), hay tệ hơn là không có sản phẩm gì vì tình hình kinh doanh không tốt nên công ty quyết định chỉ gửi lời chúc đến nhân viên cho đủ thủ tục.

Thậm chí là…không có thưởng

Một người bạn của tôi gọi điện tâm sự vào ngày cuối năm với cái giọng thiểu não y như rằng mai là tận thế chứ chả phải ngày cả nước hân hoan mong chờ, kể lại cuộc nói chuyện của sếp bạn ấy với nhân viên mà nghe xong tôi cũng chẳng biết nên an ủi thế nào:

“Tết mấy đứa có định đi đâu không?

“Dạ không” (vì công ty đã thưởng đồng nào đâu mà đi)

“Thế mai đi làm đi chứ nghỉ ở nhà chi”

“???”

Trước khi để nhân viên kịp lấy lại bình tĩnh thì chốt tiếp một câu “Tết này không có thưởng nhé, tết Tây tết ta cũng không có vì tình hình kinh doanh năm nay còn kém quá!”

Bạn tôi kể đến đó lại thở dài một cái thườn thượt, vậy coi như tết năm nay thịt heo không có mà tiền cũng không có nốt. Tỉ tê xong lại lóc cóc vào làm tiếp vì deadline chỉ tới nốt ngày hôm nay.

Tạm kết

Thưởng tết không đơn thuần chỉ là món quà gửi cho nhân viên vào cuối năm, đó còn là lời cảm ơn, sự khích lệ tinh thần dành cho các anh em đã đồng hành với công ty trong suốt một năm qua. Dù biết là một chủ doanh nghiệp, bạn phải cân đo đong đếm rất nhiều chi phí nhưng nếu khả năng tài chính của công ty không cáng đáng nổi đến mức cắt cả thưởng tết thì có lẽ cần xem xét lại.

Người lao động họ còn gia đình, người thân, còn cuộc sống riêng của họ, họ đi làm là vì những điều đó, vậy mà đến cái tết lại còn bị “cắt đầu cắt đuôi” như vậy thì thật sự rất đáng thương, và có lẽ cũng chẳng còn tinh thần để năm sau tiếp tục gồng lên cống hiến cho công ty nữa.