LỢI ÍCH CỦA DỊCH VỤ SỐ HÓA TÀI LIỆU HÌNH ẢNH

Sự ra đời của máy ảnh như một bước ngoặt trong văn hóa lưu trữ tài liệu của con người, khi những bức ảnh giúp chúng ta lưu giữ rất nhiều thời khắc  quan trọng. Tuy nhiên, theo thời gian chất lượng của ảnh chụp cũng sẽ không còn được nguyên vẹn như lúc đầu, thâm chí là hỏng vĩnh viễn.

Trên thực tế, bản in ảnh khá mỏng manh và dễ chịu tác động bên ngoài như thời tiết, mối mọt,…nhưng hiện tại chưa có phương pháp nào giúp chúng tránh những tác nhân đó một cách tuyệt đối.

Đứng trước nhu cầu đó, dịch vụ số hóa tài liệu hình ảnh ra đời như một giải pháp cần thiết. Hình ảnh sau khi được xử lý sẽ được tái tạo lại và đảm bảo chúng có được chất lượng tốt nhất, bảo quản được trong nhiều năm.

Nâng cao chất lượng hình ảnh

Với sự phát triển của máy móc hiện nay, thông thường ảnh sẽ được in với chất lượng cao, lưu giữ trong thời gian khá dài, nhưng chung quy lại chúng vẫn khó tránh khỏi tác động của các tác nhân bên ngoài.

Số hóa tài liệu hình ảnh sẽ giúp những bức ảnh đó được lưu giữ và bảo quản tốt nhất, giữ gần như nguyên vẹn chất lượng ban đầu.

Dễ dàng chia sẻ

Có được những bức ảnh đẹp, chứa đựng những khoảnh khắc, kỉ niệm quý giá chắc chắn bạn sẽ muốn chia sẻ cho người thân, bạn bè cùng xem. Dịch vụ số hóa tài liệu hình ảnh sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng, nhanh chóng mà chất lượng tổng thể của bức ảnh không thay đổi.

Tính bảo tồn cao

Như đã trình bày ở phần đầu về những vấn đề dẫn đến sự ra đời của dịch vụ số hóa tài liệu, tính bảo tồn là một trong những lý do thuyết phục nhất để sử dụng dịch vụ này.

Không chỉ trong phạm vi nhỏ như lưu giữ ảnh gia đình, cá nhân mà ngay đến cả những mục đích to lớn hơn như hình ảnh mang tính lịch sử, có giá trị lâu đời càng cần đến số hóa tài liệu hình ảnh. Hình ảnh sẽ được khôi phục lại gần với nguyên trạng ban đầu và lưu giữ vĩnh viễn cho các thế hệ sau này.

Xem thêm >> Những điều cần biết về dịch vụ số hóa tài liệu