Lời khuyên cho doanh nghiệp nhỏ khi sử dụng dịch vụ BPO

Với những ưu thế của mình, dịch vụ gia công quy trình kinh doanh BPO từ lâu đã trở thành sự lựa chọn cho rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một đối tác cung cấp dịch vụ gia công chất lượng sẽ góp phần mang lại hiệu quả xử lý và năng suất tốt hơn cho doanh nghiệp mà không cần lo chi phí sẽ ngày càng tăng dù cho có khủng hoảng tài nguyên vì rơi vào mùa thấp điểm hay thiếu chuyên môn. Hơn nữa, dịch vụ BPO còn lấy đi gánh nặng của các quy trình thứ cấp, giúp doanh nghiệp nhỏ tập trung hoàn toàn vào các hoạt động cốt lõi.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang trên đà phát triển và vẫn còn chần chừ trước loại hình dịch vụ hỗ trợ tuy mới mẻ nhưng đầy tiềm năng này, hãy điểm qua vài vài lời khuyên trước khi thật sự đưa ra quyết định sử dụng nó hay không:

Hãy thuê ngoài những gì bạn không thể quản lý

Về quy mô hay khối lượng dữ liệu, nếu tài nguyên của công ty bạn ngày càng trở nên quá tải, đến mức đặt ra vấn đề là cần thêm nhân sự để giải quyết thì lựa chọn tốt nhất đó là chọn một dịch vụ bạn cần do BPO cung cấp, đó có thể là nhập liệu, số hóa tài liệu, trung tâm hỗ trợ khách hàng,…

Đừng lập ra hẳn một bộ phận chỉ để giải quyết những kiểu công việc một lần hay thay đổi theo thời điểm, điều đó chỉ làm công ty bạn gánh thêm một khoản chi phí khổng lồ mà thôi. Thay vào đó, dịch vụ gia công doanh nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết với mức chi phí ưu đãi hơn rất nhiều.

Tập trung vào hoạt động cốt lõi của công ty

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chi phí vận hành không nhiều thì việc cân đối tài chính để vẫn đảm bảo công ty phát triển theo đúng lộ trình là rất quan trọng. Bạn cần tập trung trên 80% tổng năng lực của cả doanh nghiệp cho những hoạt động cốt lõi của công ty, tiết chế thời gian giải quyết  các quy trình thứ cấp xuống càng thấp càng tốt.

Cách giải quyết phù hợp cho bài toán đó chính là sử dụng dịch vụ thuê ngoài để thay bạn xử lý, họ có sẵn tài nguyên, con người, kinh nghiệm,…chắc chắn sẽ hoàn thành tốt hơn rất nhiều.

Chú trọng kinh nghiệm và chuyên môn của nhà cung cấp

Một nhà cung cấp dịch vụ từng hợp tác với nhiều doanh nghiệp sẽ có được những kinh nghiệm giải quyết nhiều vấn đề, nhiều trường hợp phức tạp mà doanh nghiệp mẹ phải đối mặt. Ngoài ra, đối tác gia công thường sẽ luôn có các chuyên gia với những ngành cụ thể giúp họ chủ động tìm giải pháp giải quyết rủi ro cho công ty bạn, dẫn đến dòng quy trình trơn tru và năng suất tốt hơn, doanh nghiệp cũng có được lợi nhuận tốt hơn.

Đảm bảo vấn đề an ninh

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp Dịch vụ BPO chất lượng , hãy đảm bảo rằng đối tác gia công của bạn có các chính sách bảo mật tốt nhất. Bảo mật dữ liệu có tầm quan trọng đặc biệt đối với doanh nghiệp, nhất là để tồn tại trong một thị trường cạnh tranh cao. Dữ liệu là tài sản kinh doanh hiện đại có giá trị nhất. Khách hàng luôn bận tâm về quyền riêng tư dữ liệu và do đó phải đảm bảo các công cụ bảo mật mới nhất và hiệu quả nhất.