Mỹ phẩm SK-II và chiến dịch “thay đổi hạn sử dụng” của phụ nữ Châu Á

CHIẾN DỊCH #INEVEREXPIRE CỦA MỸ PHẨM SK-II VÀ CÂU CHUYỆN NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ TỰ GẮN “THỜI HẠN SỬ DỤNG” LÊN THANH XUÂN CỦA MÌNH

#THE EXPIRY DATE – Thời hạn sử dụng

SK-II, một thương hiệu skincare của Nhật vừa launch chiến dịch quảng bá mới có tên “The Expiry Date” (thời hạn sử dụng) để phản ánh lại áp lực những người phụ nữ hiện đại ngày nay đang phải đối mặt.

Theo khảo sát, cứ mỗi 10 phụ nữ ở Châu Á thì có 2 người cảm thấy khó có thể đối mặt việc bản thân trở nên “có tuổi” theo thời gian. Bởi họ không thể trả lời những câu hỏi do xã hội đặt ra cho mình: “Đến tuổi này, em có thành công gì trong sự nghiệp? Khi nào em cưới? Sắp có con chưa? Sao không có đi? Sao sống lạ quá vậy?”

Thật tiếc cho những người phụ nữ nào đang yếu lòng và để hạnh phúc của bản thân bị miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng. Thật tiếc cho xã hội ngày nay vẫn còn những định kiến rằng phụ nữ chỉ thực sự thành công và hạnh phúc nếu có một tấm chồng và sống ổn định. Thật tiếc cho những người phụ nữ, ám ảnh và dằn vặt bản thân đơn giản chỉ vì áp lực phải có chồng con, có sự nghiệp như thiên hạ mong muốn trước tuổi 30. Vậy có gì xem mình như một sản phẩm và chỉ có hạn dùng 30 năm?

Mỹ phẩm SK-II và chiến dịch “thay đổi hạn sử dụng” của phụ nữ Châu Á

#INEVEREXPIRE – Phụ nữ không cần thời hạn sử dụng

Ở các nước Châu Á, cụm từ “leftover women” ám chỉ những người phụ nữ đã đến tuổi nhưng không cưới chồng hay có con là thành phần phụ nữ thừa mứa trong xã hội.

“Mẹ tôi cưới năm 28 tuổi. Người ta từng xem bà là leftover woman, là phụ nữ thừa mứa, thế nhưng mẹ tôi chả bao giờ quan tâm những định kiến đó của người đời. Bà không chờ đợi người đàn ông đích thực của đời mình mà tự dựng xây, làm việc chăm chỉ và gặt hái những ước mơ của bản thân. Bà nói với tôi rằng, nhờ vào đó bà hiểu và tin vào bản thân hơn, bà cũng tìm được tình yêu không phải ở người đàn ông nào, mà từ gia đình và bè bạn.

Chính điều này ảnh hưởng rất tích cực lên tính cách của con cái sau này. Tôi và các chị em trong nhà đều độc lập và quyết đoán. Dù đã có người yêu ở quê nhà nhưng tôi vẫn quyết định du học và làm việc tại Australia để phát triển sự nghiệp và kĩ năng của bản thân.

Tôi vẫn yêu xa với anh ấy, tính đến nay cũng đã là 4 năm. Vì sao ư? Vì tôi hiểu, bạn cần phải kiểm soát cuộc sống của chính mình, bạn phải hiểu rằng bản thân bạn cần độc lập, cần có những quyết định riêng cho cuộc sống và sự nghiệp của mình. Việc hiểu đâu là điều tốt nhất cho bản thân và can đảm làm điều đó là cực kì quan trọng. Hạnh phúc của bạn là của bạn, và nếu anh ấy hiểu và tôn trọng những gì bạn đang làm thì người đó mới thực sự xứng đáng với bạn. Hiển nhiên, bạn cũng nên hiểu và tôn trọng đối phương nếu họ có những quyết định riêng của mình” – TeamCandid, nhóm đối tác của thương hiệu SK-II chia sẻ.

https://www.youtube.com/watch?v=v3JCA4lCMGw

SK-II vừa cho ra mắt video quảng bá cho chiến dịch với thông điệp phải nói là không-thể-nào-hay-hơn để khuyến khích và truyền cảm hứng đến những người phụ nữ hiện đại. Kêu gọi phụ nữ đừng nghe theo định kiến của xã hội mà hãy nghe theo tiếng gọi bên trong của mình, làm điều mình thích, xây dựng sự nghiệp của chính mình, đạt những thành tựu bản thân đã đặt ra. Và “hạn sử dụng” của một người phụ nữ tự tin, hiện đại, thông minh và tin vào bản thân, là VĨNH VIỄN.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *