Nhập dữ liệu khóa kép (double key) là gì?

Xử lý dữ liệu của doanh nghiệp là một công việc tốn rất nhiều thời gian và nhân lực, thậm chí nếu diễn ra trong thời điểm gấp rút thì nguy cơ cao sẽ xảy ra lỗi (nhập sai, xử lý sai,…). Vì vậy, để đảm bảo quy trình được thực hiện hiệu quả và không có sai sót nghiêm trọng nào, các doanh nghiệp đã tìm đến thuê ngoài dịch vụ nhập liệu. Giúp doanh nghiệp có thêm thời gian và công sức cho các công việc cốt lõi mà vẫn đảm bảo dữ liệu được xử lý hiệu quả.

Bên cạnh 10 hình thức nhập liệu cơ bản trong bài viết trước, thì hiện nay còn có thêm dịch vụ nhập dữ liệu khóa kép, phương pháp này đem lại độ chính xác cao hơn cả.

Nhập liệu khóa kép là gì?

Nhập dữ liệu khóa kép là một quá trình sử dụng hai tác vụ khác nhau để thu thập thông tin cùng một thời điểm. Dữ liệu sau đó được so sánh bằng cách sử dụng phần mềm làm nổi bật bất kỳ sự khác biệt nào, đảm bảo thu thập dữ liệu chính xác, với tỉ lệ cải thiện lên đến 99%.

Phương pháp nhập liệu khóa kép là một lựa chọn lý tưởng cho các dạng tài liệu viết tay như biểu mẫu hay khảo sát khách hàng. Với kỹ thuật chuẩn xác hơn, hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Lợi ích của Nhập dữ liệu khóa kép

Một số lợi ích chính khi sử dụng phương pháp Nhập dữ liệu khóa kép:

  • Độ chính xác cao hơn: Việc có hai nhóm thực hiện thì có thể tăng gấp đôi độ chính xác trong quá trình nhập dữ liệu. Điều này là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp có khối lượng tài liệu lớn.
  • Chất lượng đầu ra cao hơn: Phương pháp này cung cấp kết quả đầu ra chất lượng cao hơn so với các phương pháp xử lý dữ liệu khác.
  • Hỗ trợ nhiều định dạng: Nhập liệu khóa kép rất linh hoạt, hỗ trợ nhiều định dạng tài liệu, từ khảo sát đến các biểu mẫu viết tay, thẻ khách hàng,…đều xử lý được.
  • Giảm thiểu lỗi: Biểu mẫu điện tử yêu cầu kiểm tra xác thực trong quá trình nhập dữ liệu, chẳng hạn như đảm bảo các trường không bị bỏ trống hoặc nhập các ký tự bắt buộc. Các loại kiểm tra này có thể được tích hợp vào quy trình nếu có yêu cầu. Điều này không chỉ làm giảm thiểu lỗi sai mà còn tăng tốc thời gian đáng kể. Dữ liệu chính xác sau đó có thể được tải vào hầu hết mọi hệ thống, nghĩa là tất cả dữ liệu của bạn đã sẵn sàng sử dụng.