Quy trình chăm sóc da đơn giản mà hiệu quả của phụ nữ Nhật Bản (2/2)

Tiếp theo bài viết ở phần 1 (xem tại đây), là chi tiết về các bước trong quy trình chăm sóc da của phụ nữ Nhật Bản.

Huyết thanh

Huyết thanh là bước chăm sóc da tùy chọn, theo thống kê chỉ có 58% phụ nữ sử dụng loại mỹ phẩm này.

Huyết thanh là một dạng serum, có kết cấu dày hơn kem dưỡng da. Về đối tượng sử dụng, huyết thanh sẽ được chọn theo vấn đề mà da chúng ta đối mặt, chẳng hạn như mất độ săn chắc, đốm nâu, mất nước nghiêm trọng,…Tuy nhiên, ưu tiên gần đây là hướng tới một loại huyết thanh toàn diện hơn, tăng hiệu quả chăm sóc da toàn bộ.

Một trong những loại serum huyết thanh được phụ nữ Nhật ưa chuộng nhất là Shiseido Ultimune Power Infuse Concentrate. Theo thống kê tại các cửa hàng trên thế giới thì sản phẩm này được bán ra cứ sau 18 giây, nó cũng nhận được 63 giải thưởng lớn về sắc đẹp cả trong và ngoài nước Nhật Bản.

Chăm sóc da bộ phận

Như đã trình bày ở bài viết trước, da ở một số bộ phận sẽ bộc lộ rõ nét lão hóa khi bắt đầu bước sang tuổi 25, như vùng cổ, khóe mắt,…Vì vậy quy trình chăm sóc da không thể thiếu những vùng này, thậm chí còn phải sử dụng sản phẩm chuyên dụng cho khu vực đó.

Riêng bước này thì giống ở phương Tây, không có sự khác biệt gì nhiều so với Nhật Bản. Tùy theo những biến đổi trên từng khu vực mà bạn sẽ chọn loại mỹ phẩm phù hợp với nó.

Kem hoặc sữa dưỡng ẩm

Vì kem dưỡng da là bắt buộc trong quy trình chăm sóc da của Nhật Bản nên sản phẩm dưỡng da cũng vô cùng đa dạng, có kết cấu nhiều dầu, cho phép nuôi dưỡng da, tạo rào cản để khóa độ ẩm và dưỡng chất bên trong da.

Còn với hình thức là sữa dưỡng ẩm thì chức năng cũng sẽ tương tự như vậy, chỉ có kết cấu nhẹ hơn. Chúng ta dùng sữa/kem dưỡng ẩm ở bước này là để đảm bảo các sản phẩm trước đó được hấp thu tốt. Vì khả năng lan truyền tốt, trong khi thoa kem bạn có thể thực hiện massage nhanh, giúp lưu thông máu, tác động tích cực đến cơ mặt.

Một số loại kem dưỡng ẩm Nhật được ưa chuộng:

SK-II R.N.A Power Radical New Age

Với công nghệ chống lão hóa mới nhất của SK-II là Pitera và Radical New Age, thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản nổi tiếng này sẽ xử lý một cách toàn diện tất cả các vấn đề về lão hóa như lỗ chân lông to, thiếu độ ẩm, đàn hồi,…

Chống tia cực tím

Sản phẩm này kết thúc quy trình chăm sóc da và nó cũng là một bước bắt buộc phải thực hiện.

Trong ánh nắng chiếu vào da được chia làm 2 loại tia cực tím:

  • Tia UVB: gây cháy nắng bề mặt da, làm hỏng da và rất dễ dẫn đến ung thư da.
  • Tia UVA: đi sâu hơn vào hợp hạ bì và gây lão hóa nghiêm trọng như nếp nhăm, đồi mồi, tàn nhang,…Nó cũng phá hủy luôn sự tổng hợp collagen mang lại cho da sự đàn hồi và thông thoáng.

Dù là với loại nào đi nữa cũng có tác động rất lớn đến da, chính vì lẽ đó mà phụ nữ Nhật rất chú trọng đến việc ngăn chặn chúng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn sản phẩm có chỉ số SPF/PA phù hợp (đi biển, đi làm,…). Bạn phải luôn nhớ rằng, cho dù quy trình chăm sóc da có cầu kì đến đâu, nếu bạn quên “khoác” cho chúng 1 lớp chống nắng thì mọi bước khác đều không còn giá trị.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm kem chống nắng của Nhật tại đây.