Tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa trong SEO

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình mà SEOer tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tìm và nghiên cứu các thuật ngữ tìm kiếm mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm khi tiến hành tìm kiếm.

Việc nghiên cứu từ khóa vô cùng quan trọng.
Việc nghiên cứu từ khóa vô cùng quan trọng.

Như chúng ta đã biết từ khóa là những từ được sử dụng để tối ưu hóa nội dung của một trang web để người dùng có thể truy cập trực tiếp đến trang web thông qua các công cụ tìm kiếm bằng từ khóa được nhắm tới.

Khi nói đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) thì quá trình nghiên cứu từ khóa là một quá trình vô cùng quan trọng. Và điều quan trọng là bạn biết sử dụng từ ngữ để hướng đến mục tiêu khách hàng tiềm năng của bạn.

Nghiên cứu từ khóa có thể coi là một cách “hỗ trợ” khách hàng của bạn tìm thấy trang web của bạn, và giúp bạn giới thiệu được dịch vụ cũng như sản phẩm của bạn. Không thực hiện quá trình nghiên cứu từ khóa sẽ khiến bạn sử dụng những từ khóa sai và cuối cùng mất đi khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn thực hiện quá trình nghiên cứu từ khóa một cách chính xác, bạn sẽ có cơ hội lớn để đạt được một thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Một khi bạn biết được những từ khóa có nhiều khả năng để nâng cao thứ hạng của bạn trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, các khách hàng mục tiêu của bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm thấy trang web của bạn và do đó tăng cơ hội giúp bạn cải thiện doanh số bán hàng / lợi nhuận.

Nghiên cứu từ khóa cũng ngăn chặn bạn tập trung SEO những từ khóa không thật sự hữu ích. Bạn có thể xếp hạng cao đối với một số từ khóa nào đó, tuy nhiên những từ khóa đó lại có lượng tìm kiếm rất thấp. Điều này khiến bạn lãng phí thời gian và nguồn lực vào việc tối ưu hóa trang web của bạn trên các từ khóa đó.

Mục tiêu cuối cùng của nghiên cứu từ khóa là lựa chọn từ khóa, có khối lượng tìm kiếm cao để điều hướng các lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *