Việc làm nhập liệu online tại nhà có thật sự tốt?

Nhập liệu online tại nhà hay nhập liệu bán thời gian, cộng tác viên nhập liệu,…đều chỉ chung hình thức làm việc tại nhà, không cần có mặt tại công ty, có thể làm từ xa với một thiết bị kết nối mạng nào đó, hầu hết đều không yêu cầu cao về mặt bằng cấp, kỹ năng mà chỉ cần có khả năng tin học tốt.

Nghe qua rất hấp dẫn phải không? Nhưng “Miếng pho mát miễn phí chỉ có ở trên bẫy chuột”, không có món hời nào dành cho tất cả mọi người như vậy cả.

Nhưng có phải tất cả công việc nhập liệu online tại nhà đều là lừa đảo, trá hình? Nếu vậy cũng không hẳn, bài viết này sẽ liệt kê ra cho các bạn một vài hình thức làm nhập liệu online tại nhà phổ biến hiện nay để các bạn có thể tự đưa ra quyết định của riêng mình.

Nhập liệu bằng xác nhận mã captcha

Một hình thức nhập liệu có “thâm niên” khá lâu đời, xuất hiện từ rất sớm kể từ khi nổi lên trào lưu làm việc online. Tôi không xếp nó vào dạng lừa đảo mà chỉ mô tả nó để các bạn tự đánh giá.

Nhập liệu bằng xác nhận mã captcha (làm với đơn vị uy tín) thì công việc của bạn đơn giản là màn hình hiện lên đoạn mã xác nhận, có khi là chữ hoặc số, bạn chỉ cần nhập lại chính xác nội dung đoạn mã đó.

Nhưng hầu hết các đoạn mã đều rất rất khó nhận diện, ai hay nhập mã captcha sẽ biết, và với mức tiền công là 1000 mã được 1,5-2$. Tức là bạn phải làm liên tục với xác suất sai rất thấp mới có thu nhập vài triệu đồng, thật sự là không đáng kể so với công sức bỏ ra.

Nhập liệu bằng xác nhận hình ảnh

Xuất hiện gần đây và hình thức này chính xác là một hình thức lừa đảo. Thường tiếp cận với “con mồi” qua email, với form thông tin đơn giản nhưng đánh vào chính xác nhu cầu việc làm của nhiều người như sinh viên như công việc đơn giản, chỉ cần dùng máy tính, trả lương theo tuần, tiền công cao,…

Vậy lừa đảo ở đâu? Ở chỗ bắt người có ý định làm việc phải chuyển khoản 195.000 đồng trước để cài đặt phần mềm, phí hỗ trợ,…nếu năng suất làm trong tháng tốt sẽ được hoàn trả, không thì cũng sẽ vẫn còn đó.

Số tiền không quá lớn nên nhiều người chấp nhận chuyển và nhận việc. Tương tự như xác nhận mã captcha, mã họ đưa cũng rất phức tạp và hầu như không ai có đủ kiên nhẫn xác nhận được từng ấy sản phẩm, rồi còn sai sót, làm chậm,…đều không được tính, sai quá số lần quy định thậm chí còn khóa tài khoản. Người làm bỏ cuộc nhanh chóng và mất số tiền cọc bỏ ra lúc đầu.

Nhập liệu từ các công ty lớn, có uy tín

Không hẳn các công việc nhập liệu online tại nhà đều xấu, lừa đảo, các ngành ngân hàng, y tế,… vẫn thường tuyển CTV nhập liệu cho họ. Nhưng luôn đi kèm các yêu cầu nhất định như ngoại ngữ, bằng cấp,…và cho dù làm từ xa nhưng đôi khi vẫn có nơi yêu cầu tới công ty trình diện để phỏng vấn.

Nhưng các bạn có thể yên tâm là làm việc với đơn vị uy tín, mọi thứ về thông tin công việc, lương thưởng,…đều rõ ràng, đồng thời còn có thêm kinh nghiệm quý giá cho bản thân.

Xem thêm >> Thông tin tuyển dụng việc làm nhập liệu uy tín

Kết

Tuyển dụng việc làm nào cũng đều có những biến tướng của nó và trách nhiệm của những người lao động là phải luôn tỉnh táo và sáng suốt, đừng cố gắng tìm kiếm một công việc nhàn nhã với mức lương cao vì sẽ không bao giờ có những công việc như vậy và luôn auto né những nơi đòi bạn phải nộp tiền trước cho bất cứ chi phí nào.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi tìm việc làm nhập liệu online!

Xem thêm >> Mánh khóe lừa đảo từ các mẫu tuyển dụng việc làm nhập liệu