Sức mạnh của Video marketing

“Cho độc giả thấy tất cả, đừng nói gì với họ” – nhà văn Ernest Hemingway đã nói như vậy về sức mạnh của hình ảnh và tưởng tượng. Video marketing cũng theo chân nhà văn nổi tiếng này để phát triển mạnh mẽ hơn.

video-marketing

May mắn thay, các nhà tiếp thị hiện nay đang sử dụng video như một công cụ hoàn hảo để thu hút sự chú ý của những khán giả ngày càng bận rộn hơn. Video cho phép kể chuyện ngắn nhưng có thông điệp mạnh mẽ, đáng nhớ và các nhà tiếp thị có thể đo lường được hiệu quả của nó.

Vì thế, trong vài năm trở lại đây, xu hướng video marketing ngày càng được các nhà làm tiếp thị chú trọng đầu tư như một hướng đi mới trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo. Đến năm 2017, video sẽ chiếm 69% lưu lượng truy cập trên internet (theo Cisco).

Lưu lượng truy cập internet theo nhu cầu cá nhân sẽ gần như tăng gấp ba lần. Video trực tuyến nhanh chóng trở thành một phương tiện quan trọng đối với người dùng, giúp họ đáp ứng đồng thời nhu cầu thông tin và giải trí.

Hầu hết các nhà tiếp thị đã biết sử dụng đoạn video một cách tiết kiệm để tăng cường trang web của họ, nhưng rất ít có chiến lược đầu tư như một cách để cải thiện chương trình tiếp thị và bán hàng. Dưới đây là những gì mong đợi từ video marketing trong năm 2015.

1. Tốt hơn bất kỳ phương tiện nào khác. Làm thế nào để chúng ta biết khán giả thích nội dung video hơn các định dạng khác? Khảo sát của Invodo cho thấy, khoảng 65% người tham gia khảo sát trả lời rằng đã xem nhiều hơn ba phần tư thời lượng một đoạn video.

Hơn nữa, hơn 70% chuyên gia tiếp thị báo cáo rằng video tốt hơn so với bất kỳ phương tiện nào khác. 52% chuyên gia tiếp thị trên toàn thế giới coi video như loại nội dung có ROI tốt nhất. Nội dung video đang trở thành công cụ để tăng tỷ lệ nhấp chuột và các nhà tiếp thị đang bắt đầu chú ý.

2015 sẽ là năm mà video trở thành một phần tích hợp của tiếp thị email, tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội, SEO, giúp cải thiện hoạt động tiếp thị và tăng cường các mối quan hệ khách hàng.

2. Phân tích video sẽ đi đầu. Ipsos.Google đã thực hiện khảo sát với rất nhiều doanh nghiệp và khách hàng, đưa ra kết luận: 78% khách hàng quyết định mua hàng chịu ảnh hưởng từ những đánh giá trực tuyến trước đó. Tương tác kỹ thuật số và đo lường hiệu quả của các chương trình marketing là xu hướng sẽ tiếp tục trong năm 2015.

Các nhà tiếp thị tìm cách để phân tích những số liệu từ hệ thống tiếp thị trực tuyến nhằm cải thiện kết quả bán hàng. Khi video trở thành một hoạt động nổi bật hơn của marketing hỗn hợp, thì các hoạt động phân tích video sẽ trở nên cực kỳ quan trọng.

Các nhà tiếp thị có thể có cái nhìn sâu sắc hơn khi tương tác với người tiêu dùng/người xem thực tế và hiểu được làm thế nào để mỗi video đều góp phần tăng doanh thu bán hàng.

3. Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược. Nội dung video rất đa dạng và có thể được sử dụng trong nhiều cách: nhúng vào trang web, được chia sẻ trong chiến dịch email, được sử dụng để giao tiếp nội bộ, đào tạo đội ngũ bán hàng và được sử dụng cho khách và nhiều hơn nữa.

Khi video dễ dàng trở thành công cụ marketing dẫn đầu, có thể được gắn trực tiếp với tự động hóa tiếp thị và hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Các nhà tiếp thị đã bắt đầu tận dụng khả năng này và sẽ gia tăng trong năm 2015. Không phải không có lý do khi các nhà tiếp thị B2B và B2C trên toàn thế giới nói video là top ba chiến thuật hiệu quả nhất trên social marketing.

4. YouTube sẽ là bổ sung, không phải trọng tâm. YouTube là một kênh video quan trọng. YouTube hiện nay đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Google. Hằng tháng có hơn một tỷ người dùng truy cập vào YouTube với hơn 6 tỷ giờ video được xem.

Tuy nhiên, YouTube không phải là nơi duy nhất phát hành nội dung của bạn, cũng không phải là nền tảng lưu trữ cho video nhúng trên trang web hay các mạng xã hội khác.

Mặc dù cung cấp một giải pháp rất phải chăng cho video lưu trữ nhưng YouTube thiếu các công cụ giúp video thành một phần tích hợp của thương hiệu kỹ thuật số và các chương trình tiếp thị nội dung. Nó cũng không cung cấp các dữ liệu và các công cụ cần thiết để biến video thành công cụ có giá trị trong hoạt động tiếp thị.

5. Sử dụng phân tích video trong tự động hóa tiếp thị và CRM. Mặc dù hơn 70% các nhà tiếp thị thông báo rằng video tốt hơn so với các loại nội dung khác, nhưng chưa đầy 10% đang thực sự sử dụng phân tích video để nâng cao trình độ và hiểu biết của khách hàng.

Khi các nhà tiếp thị sử dụng video nhiều hơn để thu hút người tiêu dùng, họ sẽ nhanh chóng đưa video vào tự động hóa tiếp thị và nền tảng CRM.

LamMarketing.Edu.Vn tổng hợp 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *